Cô gái xương thủy tinh truyền cảm hứng cho người khuyết tật

(VOV5) -Cao chưa đầy 1m, nặng 34 kg, không thể đi lại, vậy mà chị Nguyễn Thị Thu Thương không chỉ khẳng định giá trị bản thân mình mà còn giúp đỡ nhiều người khuyết tật.

Bị bệnh xương thủy tinh bẩm sinh, chị Nguyễn Thị Thu Thương sinh năm 1983, sống tại Hà Nội, chỉ nằm một chỗ suốt 38 năm qua.

Năm 2004, Chị Thu Thương tình cờ xem chương trình truyền hình thấy có những người khuyết tật tài giỏi, chị đã xin bố mẹ cho đi học nghề. Chị Thu Thương đã tìm tòi và làm các sản phẩm đèn, lọ hoa làm bằng cúc áo và đan len. Cũng vừa lúc đó, có người bạn của chị dạy thêm cho chị cách làm tranh giấy cuộn.

Sau khi miệt mài học và làm được những bức tranh đơn giản, chị Thu Thương đã bắt đầu làm được những bức tranh phức tạp hơn.

Đồng thời chị Thu Thương mở rộng đưa nghệ thuật giấy cuộn vào làm các loại thiếp, hộp bút, hộp đựng đồ trang sức…Năm 2008, chị Thương đã lập website thuongthuong.net để bán các sản phẩm do chị làm và thuê thêm người làm.

Chị Thu Thương chia sẻ: Chị thực sự muốn giúp đỡ những người khuyết tật có thể học nghề, làm việc tự nuôi bản thân mình. Đó cũng chính là một trong những động lực để chị Thu Thương mở doanh nghiệp xã hội Thương Thương Handmade vào năm 2013.

 

Các học viên ở doanh nghiệp xã hội được chị Thu Thương hướng dẫn và tự tay làm các đồ lưu niệm thủ công bằng giấy cuộn như tranh về đất nước, con người Việt Nam…Các sản phẩm được làm với sự sáng tạo hoa văn trang trí rất đa dạng. Đến nay, doanh nghiệp xã hội Thương Thương Handmade đã đào tạo nghề cho khoảng 90 người khuyết tật.

Dưới đây là một số sản phẩm tranh giấy cuộn của doanh nghiệp xã hội Thương Thương handmade:

Bức tranh sen đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư mua và trao tặng trong Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Trung tâm đổi mới sáng tạo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Xem thêm tại báo::https://vovworld.vn/vi-VN/media/co-gai-xuong-thuy-tinh-truyen-cam-hung-cho-nguoi-khuyet-tat-1037424.vov

Bài viết liên quan

Những người trẻ giàu nghị lực – Kỳ 3: Cô gái xương thủy tinh thắp niềm tin cho người khuyết tật

Cô gái xương thủy tinh giàu nghị lực Nguyễn Thị Thu Thương GNO – Sinh năm 1983, trong một gia đình đông anh em và có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nam Phong, Phú Xuyên, Hà Nội, Thu Thương không may mắc phải căn bệnh xương thủy tinh từ nhỏ. “Mỗi lần nhìn mẹ […]

Xem thêm

Cô gái xương thủy tinh cao 80cm tạo việc làm cho người khuyết tật

TTTĐ – Nguyễn Thị Thu Thương (1983) mang trong mình căn bệnh xương thủy tinh bẩm sinh nên từ nhỏ mọi sinh hoạt luôn phải phụ thuộc vào mẹ nhưng cô gái ấy đón nhận cuộc sống với tinh thần lạc quan và tích cực. Nhờ đó, Thu Thương không những có một công việc […]

Xem thêm